image banner
ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM XÃ LONG HỰU TÂY LẦN THỨ X, NHIỆM KỲ 2024 - 2029

Ngày 16/01/2024, tại trung tâm văn hóa thể thao và học tập cộng đồng, UBMTTQ xã Long Hựu Tây long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam xã lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Đến dự đại hội, về phía huyện, có ông Nguyễn Văn Anh – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện Cần Đước. Về phía xã, có ông Lê Văn Tuấn - Huyện ủy viên, Bí thư, Chủ tịch ủy ban nhân dân xã, các đồng chí Thường trực Đảng ủy, UBND, MTTQ xã, các đồng chí đại diện các tổ chức chính trị-xã hội, đại diện các chức sắc tôn giáo, trạm y tế, các trường học, trên địa bàn cùng 62 đại biểu đại diện cho các tầng lớp Nhân dân xã Long Hựu Tây đã về dự.

Anh-tin-bai

ông Nguyễn Văn Anh – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện Cần Đước phát biểu tại đại hội

Trong nhiệm kỳ qua mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Long Hựu Tây đã đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của mặt trận và các tổ chức thành viên hướng về khu dân cư, mang lợi ích thiết thực cho nhân dân, khối đại đoàn kết toàn dân tộc không ngừng được củng cố và phát huy. Nhiều cuộc vận động do mặt trận tổ quốc xã phát động thực hiện huy động sự tham gia tích cực của người dân vào phong trào thi đua yêu nước. Cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh được cán bộ, Đảng viên và các tầng lớp nhân dân tham gia hưởng ứng tích cực, góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội. song song đó Mặt trận Tổ quốc xã vận động nhân dân hiến 21.000 m² vuông đất và trên 1 tỷ đồng, để làm đường giao thông nông thôn. Hưởng ứng phong trào "Cả nước chung tay vì người nghèo - không ai bị bỏ lại phía sau"; hàng năm ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã vận động sự đóng góp từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài địa phương ủng hộ Quỹ vì người nghèo đạt và vượt chỉ tiêu từ 101 - 112%. Trong 5 năm qua đã xây dựng 15 căn nhà đại đoàn kết, nhà tình thương, nhà tình nghĩa và sửa chữa 02 căn tổng trị giá trên 2 tỷ đồng. Hỗ trợ khó khăn đột xuất nhiều trường hợp, đồng thời hỗ trợ vốn cho hộ nghèo, hộ cận nghèo buôn bán chăn nuôi. Qua đó giải quyết việc làm, góp phần giảm nghèo của xã còn 19 hộ, chiếm tỷ lệ 0,69%, tổng số hộ dân trong toàn xã.

Phát biểu tại Đại hội, ông Nguyễn Văn Anh – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện Cần Đước. ông Lê Văn Tuấn - Huyện ủy viên, Bí thư, Chủ tịch ủy ban nhân dân xã Long Hựu Tây đã biểu dương những kết quả Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Long Hựu Tây đã đạt được trong nhiệm kỳ qua; đồng thời đề nghị trong nhiệm kỳ 2024 - 2029, MTTQ xã và các tổ chức thành viên cần tiếp tục quán triệt sâu sắc quan điểm của Đảng, tư tưởng Hồ Chí Minh về đại đoàn kết dân tộc, tiếp tục củng cố, phát huy vai trò liên minh chính trị; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tập trung nâng cao chất lượng các cuộc vận động, các phong trào do MTTQ phát động, góp phần cùng Đảng bộ, Chính quyền địa phương tập trung thực hiện tốt công tác giám sát, phản biện xã hội của Mặt trận.

Với tinh thần "Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Phát triển", Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Long Hựu Tây khóa X, nhiệm kỳ 2024-2029 kêu gọi toàn thể các tầng lớp nhân dân trong và ngoài xã hãy đoàn kết, chung sức, tận dụng thời cơ, vượt qua thách thức, đồng tâm hiệp lực cùng toàn Đảng, toàn quân, toàn dân phát huy lòng yêu nước; chung sức xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc thực hiện thắng lợi sự nghiệp phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng, an ninh tại địa phương, quyết tâm thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước vì mục tiêu " Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh". Đại hội thống nhất thực hiện 12 chỉ tiêu chủ yếu trong đó Ủy Ban Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam xã Long Hựu Tây hoàn thành tốt nhiệm vụ được xếp loại mạnh, mỗi năm có từ 99% hộ gia đình trở lên đạt danh hiệu gia đình văn hóa, vận động quỹ vì người nghèo mỗi năm đạt 100%, mỗi năm hỗ trợ giúp một hộ nghèo thoát nghèo, mỗi năm tổ chức ít nhất 01 cuộc giám sát và 01 cuộc phản biện xã hội theo Quyết định 217 của Bộ Chính trị...

Đại hội đã hiệp thương bầu Ủy Ban Mặt Trận Tổ quốc Việt Nam xã Long Hựu Tây gồm 33 đại biểu; bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội Mặt Trận Tổ quốc Việt Nam huyện Cần Đước gồm 05 đại biểu. ông Trần Văn Cường được Đại hội tín nhiệm giữ chức Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Long Hựu Tây khóa X, nhiệm kỳ 2024-2029.

Dịp này, đại hội đã tặng giấy khen cho 05 tập thể và 10 cá nhân có thành tích tốt trong công tác mặt trận nhiệm kỳ 2019-2024./..